Cây cảnh

Cây cảnh

Cây cảnh là những sản phẩm nghệ thuật không thể thiếu trong cuộc sống, là hình ảnh đại diện cho tình yêu thiên thiên của con người gửi gắm vào vì thế các loại cây cảnh luôn được trân trọng, chăm chút cẩn thận. Xuất phát từ xa xưa nhưng thú chơi cây cảnh không bao giờ bị lỗi mà luôn tạo được sức hút vô cùng lớn dù ở nơi đâu hay bất kì thời điểm nào.

Từ nhà ở, nơi làm việc, nhà hàng, khách sạn cafe đến đường phố, công viên …đâu đâu cũng có những chậu cây cảnh từ nhỏ nhắn xinh xăn đến cao to vững chãi đầy đủ màu sắc và kiểu cách vô cùng phong phú. Với tình hình nền kinh tế ngày càng phát triển, để bắt kịp xu thế thì nhiều nhà vườn đã không ngần ngại cải tiến kiểu cách cũng như du nhập thêm nhiều giống cây và hoa mới tạo nên sự độc đáo và đa dạng hơn, lại có thể phù hợp với nhiều không gian trưng bày khác nhau rất tiện lợi và khoa học. Đã có nhiều nhóm cây cảnh ra đời như cây cảnh phong thủy, cây cảnh để bàn, cây cảnh văn phòng, cây cảnh nghệ thuật, cây cảnh trong nhà…

Cây cảnh phong thủy

Đối với cây cảnh phong thủy người ta chọn những loại cây phù hợp với phong thủy của ngôi nhà cũng như ở các công ty, nhà hàng, các nơi làm ăn buôn bán  để đặt đúng các vị trí cần thiết như ở cửa, bếp, phòng khách, hành lang và thường là những loại sống tốt được ở trong nhà, cần ít ánh sáng đặc biệt có tên gọi hay và may mắn như: Phát Lộc, Trạng Nguyên, Trúc Mây, Thịnh Vượng, Ngọc Bích, Kim Tiền…Trưng bày cây cảnh phong thủy không những để trang trí làm đẹp mà người dùng còn gửi gắm vào đó là tâm tư nguyện vọng cầu mong bình an, làm ăn thuận  phát đạt tấn tới.

Cây cảnh

Cây cảnh

Cây cảnh văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc của công nhân viên, với áp lực công việc cao dễ khiến mọi người stress và mệt mỏi thì việc có những chậu cây cảnh trong phòng sẽ làm giảm đi phần nào căng thẳng, tạo bầu không khí trong lành mát mẻ, làm cảnh quan trở nên vui vẻ và văn minh hơn. Những loại cây thường gặp là Kim Tiền, Thiết Mộc Lan, Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Hồ Điệp, Kim Tiền…

Cây văn phòng

Cây văn phòng

Cây cảnh nghệ thuật

Đối với những người yêu thích sành về cây cảnh thì đây là một sự lựa chọn khá hoàn hảo, cây cảnh nghệ thuật khá cầu kì và mang vẻ cổ điển, một cây đẹp phải có thân, tán, rễ tạo nên thế đứng riêng. Người chơi cây hết sức tỷ mỹ kết hợp nhiều công đoạn uốn cành, tỉa lá, tạo tán, khắc cây…để tạo nên các thế như phượng vũ, ngũ phúc, xuy phong, vũ trụ thác đổ rất đặc sắc và đẹp mắt. Những cây cảnh được lựa chọn ở đây thường là cây sống lâu năm, thân gỗ có nhiều rễ phụ như Sanh, Mai, Đào, Sung, Lọc Vừng, Tùng…

Cây nghệ thuật

Cây nghệ thuật

Cây cảnh để bàn

Với những nơi như bàn học, bàn làm việc, bàn ăn hay những gốc nhỏ chật hẹp thì việc có một chậu cây để bàn rất cần thiết, nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích khá  là phù hợp để trang trí. Đánh tan đi sự nhàm chán cho không gian sống và làm việc của bạn, những  loại cây để bàn thường là những cây là nhỏ hoặc có thêm hoa tạo thêm rực rỡ, tươi trẻ như Sen Đá, Tử La lan, Sống Đời, Tulip, Trúc Cười…

Cây để bàn

Cây để bàn

Hãy tô điểm thêm cho không gian xung quanh bạn thêm sạch và đẹp nhé, nó sẽ giúp cuộc sống của bạn tràn ngập sức sống và thú vị hơn đấy!

Cây trồng thảm

Cây trồng thảm là loại cây được lựa chọn và ứng dụng đầu tiên tại vườn trên mái. Hiện nay, phần lớn cây trồng vườn trên mái được sử dụng loại cây thảm để phủ xanh đó là vì:
– Cây có bộ rễ chùm nên hạn chế đất, giá thể trồng.
– Cây thảm có tốc độ sinh trưởng mạnh, khả năng che phủ cao, giữ nước tốt.
– Đa dạng, phong phú về chủng loại.
– Phần lớn thích nghi được với điều kiện thời tiết của vườn trên mái.

Cây trồng thàm

Cây trồng thàm

Các loại cây trồng thảm đang được sử dụng phổ biến

STT Có hoa Không có hoa
1 Cỏ lạc Cỏ nhung nhật
2 Mười giờ Mỹ, Thái Cỏ lá tre
3 Cúc mặt trời bò Rau má cảnh
4 Bạch chỉ Cỏ lông ngựa
5 Cỏ lau sậy Chuỗi ngọc me

Cây trồng bụi

Sau cây trồng thảm, cây bụi là loại cây được ứng dụng nhiều bởi sự đa dạng về chủng loại cây, có hoa đẹp. Bên cạnh đó, có khả năng sinh trưởng phát triển trong điều kiện nắng nóng và khô hạn. So với cây trồng thảm, cây bụi hạn chế được các tác nhân từ môi trường tác động lên mái nhà: nước mưa, nắng, gió. Phần lớn cây có nguồn gốc từ các vùng khô hạn, ưa ánh sáng, có khả năng chịu hạn tốt.

Cây trồng bụi

Cây trồng bụi

Cây trồng bụi cho vườn trên mái nhà

Các loại cây trồng bụi được sử dụng phổ biến:

STT Có hoa Không có hoa
1 Hoa hồng Tùng tháp
2 Hoa mẫu đơn Trúc quân tử
3 Hoa dâm bụt Trúc mây
4 Cây dong riềng Huyết dụ
5 Chuối mỏ két Phát tài núi
6 Hoa sim Thái Vàng anh
7 Hoa lan ý Lưỡi hổ, lưỡi mèo
8 xương rồng Chuối rẻ quạt
9 Nhài Nhật Ngũ gia bì
10 Bạch trinh biển Trúc nhật

Cây bóng mát

Cây bóng mát hạn chế trồng tại vườn trên mái nhằm đảm bảo bền vững cho mái nhà và công trình. Đặc điểm của các loại cây bóng mát khi sử dụng trên mái nhà:
– Cây thích nghi với điều kiện vườn trên mái
– Có bộ rễ phát triển trong điều kiện giới hạn
– Có hoa đẹp, hoặc bộ khung tán cây đẹp
– Cây lá nhỏ, ít rụng lá hoặc rụng lá theo mùa

Cây bóng mát

Cây bóng mát

Cây bóng mát được sử dụng phổ biến:

STT Có hoa, quả Không có hoa
1 Lộc vừng Bàng Đài Loan
2 Cây mộc Phong
3 Cây bưởi Cau vua
4 Cây khế Sanh
5 Cây hoàng lan Đa búp đỏ
6 Cây nho Sung
7 Cây tường vi Cây đào tiên
8 Cây tử đằng

Một khu vườn trên mái đẹp và bền vững phụ thuộc vào rát nhiều yếu tố. Không những phụ thuộc vào loại cây trồng, mà còn phụ thuộc vào kiến trúc và quá trình thi công vườn trên mái.

Showing all 19 results

You've just added this product to the cart: